Phát biểu tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Trần Đình Thám – Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng chia sẻ; “Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ giáo viên có phẩm chất, năng lực, tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng với thời đại, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức chương trình tập huấn này nhằm giúp sinh viên sư phạm – những thầy cô giáo tương lai – có cái nhìn thực tiễn và định hướng đúng đắn về ứng dụng Gen AI trong dạy học phổ thông”.
Chương trình tập huấn tập trung vào ba chuyên đề: AI trong giáo dục- Cơ hội và thách thức; Thực tiễn sáng tạo nội dung số với Gen AI trong dạy học và truyền thông; Kinh nghiệm ứng dụng Gen AI hỗ trợ phương pháp dạy học tích cực, cá nhân hóa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thông qua các nội dung này, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức nền tảng về AI mà còn được trải nghiệm trực tiếp các công cụ thiết kế bài giảng, sản phẩm số, đồng thời thảo luận về khả năng ứng dụng trong thực tế lớp học.
Theo các chuyên gia từ Tổ chức giáo dục FPT, việc tích hợp Gen AI vào giáo dục không chỉ mở rộng khả năng sáng tạo của giáo viên mà còn góp phần cá nhân hóa quá trình học tập, khơi gợi hứng thú và phát huy năng lực tự học của học sinh – những yếu tố quan trọng trong kỷ nguyên số.
Sự kiện cũng là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng tiếp cận xu hướng giáo dục toàn cầu, đồng thời kết nối với các chương trình quốc tế như MIEE – Microsoft Innovative Educator Expert, mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:



/ 









